[ รีวิว ] หนังไทย SOM PAK SIAN 2017 ส้มภัคเสี่ยน ตลก ฮา วันนี้

หนังชนโรง หนังใหม่ 2017 แนะนำ “ ส้มภัคเสี่ยน ” SOM PAK SIAN [ รีวิวหนัง ]

SOM PAK SIAN ภาพยนตร์ไทยน้องใหม่ ทั้งหนัง และผู้กำกับ สำหรับ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ขึ้นแท่นจาก นักแสดง ถึงเวลาได้โชว์ฝีมือ กำกับหนัง เรื่องแรก ภาพยนตร์รักสไตล์อีสาน ส้มภัคเสี่ยน ที่นำเอา ดาราตลก ชั้นนำมาแสดงร่วมด้วย พระเอกก็ทั้งฮอต ร้อนแรง ตลก ด้วยลุคผู้บ่าวไทบ้านอย่าง โตโน่ มารับบทพระเอกให้แฟนคลับทุกวัย กรี๊ดกระจาย

SOM PAK SIAN
SOM PAK SIAN

ส้มภัคเสี่ยน เป็นหนังไทยที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว เสี้ยน ( โตโน่ ภาคิน ) หนุ่มอีสานรักบ้านเกิด เฝ้ารอคอย ส้ม ( เอ็ม บุษราคัม ) แฟนสาวกลับมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ ภัค ( ไข่มุก รุ่งรัตน์ ) สาวรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยแอบหลงรักเสี้ยน รุ่นพี่ปี 4 มาตั้งแต่อยู่ ปี 1 โดยภัคให้เสี้ยนช่วยติวหนังสือให้ และมาช่วยเสี้ยนและแม่ของเสี้ยนทำส้มผักเสี้ยนดองขาย ซึ่งเป็นกิจการเล็กของครอบครัวอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยงานบ้านงานเรือนต่าง ๆ แต่เสี้ยนก็ไม่ได้เอะใจเลยว่าน้องภัคสุดน่ารักแอบมีใจให้ตนอยู่

ส้มภัคเสี่ยน
ส้มภัคเสี่ยน

เมื่อส้มกลับมาพร้อมกับ จักรพันธ์ ( สามี เอ็ม บุษราคัม ) แฟนใหม่หน้าตี๋ พร้อมประกาศแต่งงานทันที เสี้ยนทำใจยอมรับไม่ได้ และต้องการคำตอบจากส้ม เลยให้ บรรจง เพื่อนซี้ขี้เมาช่วย แต่ดันเจ้ากรรมไปมีเรื่องมีราวกับชาวบ้าน และ สายใจ แฟนสาวของตัวเอง ทำให้เดือดร้อนไปถึง พระมหาชัย ต้องออกมาแก้ไขสถานการณ์ให้

หนังเรื่องนี้ ต้องบอกตามตรงเลยว่า เต็มไปด้วยความสนุก ความเฮฮา จุดประสงค์ก็เพื่อให้ผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย ผ่อนคลาย จาก ความเครียด แต่หนังยังยังคงคอนเซ็บเดิมคือ แฝงไปด้วยการสำนึกรักบ้านเกิด เพราะเกือบทุกฉากในเรื่องได้ถ่ายทำที่ จังหวัดนครพนม เป็นหลัก ( จุดนี้เราถูกใจมาก ๆ เพราะเป็นบ้านเกิดของเรานั่นเอง เฮ้ !!! ประทับใจสุด ๆ เห็นภาพ บรรยากาสเก่า ๆ ) และก็จะมีจังหวัดอื่นบ้าง แต่ไม่เยอะ อีกทั้งยังเป็นการสื่อสารโดยใช้ภาษาอีสานทั้งเรื่อง ฟังง่าย ลื่นหูไปเลย มีกลิ่นไอของภาพยนตร์ แหยม ยโสธร ปะปนมาบ้าง และต้องบอกเลยว่า ส่มภัคเสี่ยน เป็นที่จับตามอง ต้องลุ้นว่าจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำให้กระแส ภาษาอีสาน กลับมาอีกครั้งได้หรือไม่

ส้มภัคเสี่ยน
ส้มภัคเสี่ยน

ภาพยนตร์ ตลก คอมเมดี้ Comedy ดราม่า Drama เรื่องนี้ ได้นักแสดงตลกอย่าง หม่ำ จ๊กมก, เหลือเฟือ จ๊กมก, แจ๊ส ชวนชื่น มาสร้างสีสัน ทำหน้านิ่ง ๆ ก็ทำให้อดขำไม่ได้ ยิ่งตอนปล่อยมุกมาแต่ละที ก็ได้ใจผู้ชมไปเต็ม ๆ แม้ว่าจะมีบางมุก ฮาบ้าง แป้กบ้าง แต่โดยรวมถือว่าเป็นหนังที่ทำให้ ชีวิต มีสีสันมากยิ่งขึ้น นอกจากจะได้ความบันเทิง ยังแอบแฝงเรื่องราวของสถาบันครอบครัว การอนุรักษ์วัฒนธรรม รักในถิ่นฐานบ้านเกิด แต่ก็ไม่ลืมเอาความทันสมัยของยุคปัจจุบันเข้ามาใช้ได้อย่างน่ารัก ผู้ชมดูได้ทุกเพศ ทุกวัย สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ว่าในบางมุม ส้มภัคเสี่ยน ก็อาจจะเป็นหนังเฉพาะกลุ่ม เพราะในหนังพูดอีสานกันทั้งเรื่อง แม้ว่าจะมีซับแต่ก็ยังแปลไม่ตรงความหมาย พอแปลออกมาแล้ว เสียอรรภรส ผู้ชมบางคนที่ไม่ถนัดฟังภาษาอีสาน เมื่อไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อาจจะต้องอ่านซับให้รวดเร็ว ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์ Soundtrack Movie ต้องชมเลยว่า เลือกพลงได้เหมาะมาก เข้ากับจังหวะ และอารมณ์ของตัวละครได้ดี ทำให้ภาพยนตร์มีความน่าสนใตจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งภาพ บรรยากาศ กลิ่นยไอของธรรมชาติ แสง สี สวยงามมาก ทำให้เมื่อดูแล้ว อยากไปเที่ยวสถานที่ ของจังหวัดนครพนม มากยิ่งขึ้น หากใครยังไม่ได้ดู

ขอแนะนำว่า คุณควรต้องดูขอให้คะแนน ส้มภัคเสี่ยน 4/5 คะแนน ดูตัวอย่างหนังด้านล่างนี้


ขอบคุณข้อมูล movie.mthai.com/movie-review/218819.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!