Driver คนขับรถ รีวิว หนังไทย มาใหม่ ปี 2017

คนขับรถ หรือ Driver ภาพยนตร์ อีโรติก ดราม่า สอบสวน แห่งปี 2017

Driver คนขับรถ เรื่องราวของ เกด หญิงสาวที่ผู้เป็นสามีอย่าง เต้ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ อีกทั้ง ตั้ม เพื่อนตำรวจของ เต้ ก็ดูเหมือนจะสืบเรื่องอะไรให้เธอไม่ได้ สุดท้ายเกดจึงต้องพึ่งพา แมค  คนขับรถของเต้ ให้ช่วยพาไปสืบหาข้อมูลที่ทำงานของสามี จนได้พบกับใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า ของบ้านอีกหลังหนึ่ง เธอขอให้แมคพาไปที่บ้านหลังนั้น โดยไม่รู้เลยว่าทุกสิ่งทุกอย่าง กำลังทวีความเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม นับเป็นความท้าทายอย่างมาก สำหรับผู้กำกับ และทีมนักแสดง

Driver
Driver

โดยเฉพาะนางเอกของเรื่องที่ เพิ่งขึ้นทำเนียบนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ผจญกับความกดดัน และฉากหินมากมาย ทั้งนี้เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า อรรถรสของ หนังแนวอิโรติก อยู่ที่การนำเสนอที่หวือหวา โป๊ เปลือย และ ตื่นเต้น เร้าใจ ดังจะเห็นได้ในหลาย ๆ ฉากที่นักแสดงลงทุนเปลื้องผ้าโชว์เนื้อหนังและใช้ภาษากายแทนบทสนทนา

และแม้ว่าผู้กำกับจะใช้กลวิธีการเล่าเรื่องแบบตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ในปัจจุบัน และมีภาพเหตุการณ์ในอดีตแทรกอยู่เป็นระยะ ๆ และเนื้อหาของเรื่อง เรียบเรียงได้อย่างเข้าใจง่าย และดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ไม่ยืืดยื้อ ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของหนัง แต่ในทางกลับกัน การดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ทำให้หนังที่มีความ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ถูกลดทอนลง

กล่าวได้ว่าภาพยนตร์ คนขับรถ กำลังสะท้อนมายาคติ เรื่อง “ ความเป็นชาย ” ทั้งในแง่ของเพศสภาพ และ เพศวิถี ภายใต้บริบทสังคมไทย ที่ เพศชาย มีอิสระในการใช้ชีวิตเหนือ เพศหญิง อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็น ความเหลื่อมล้ำ ทางสังคม ที่ในปัจจุบันมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย พยายามจะกลบช่องว่างดังกล่าวให้ลดน้อยลงให้ได้

Driver คนขับรถ
คนขับรถ

นักแสดงนำ

เกด รับบทโดย ศิตา ชุติภาวรกานต์

เต้ รับบทโดย ภูริ หิรัญพฤกษ์

ตั้ม รับบทโดย ไอซ์ ปฏิพล นาคะประเสริฐกุล

แมค รับบทโดย ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย

จุดเด่น

– ความกล้าในการเล่นกับฉากเร่าร้อนทั้งบนเตียงและนอกเตียง ซึ่งคนที่ไม่ชินกับหนังแนวอิโรติกอาจคลื่นไส้ได้ เพราะมีการ XXX กันหนักและเยอะทีเดียว!

– พล็อตเรื่องที่วางมาอย่างมีชั้นเชิง มีที่มาที่ไป และมีบทสรุปของเรื่องราวที่ชัดเจน

– การจัดแสงที่เหมาะกับช่วงเวลาต่าง ๆ ของเรื่อง มีการใช้แสงธรรมชาติในฉากที่ต้องการความอ่อนโยน ความละมุนละไม และมีการใช้แสงไฟสีจัดจ้านหรือแสงสลัว ๆ ตามสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ

จุดอ่อน

– หนังดำเนินเรื่องเร็ว เปิดเผยความสัมพันธ์ของตัวละครเร็ว ทำให้ขาดความซับซ้อน และสามารถเดาทิศทางของเรื่องได้ตั้งแต่ช่วงกลาง ๆ เรื่อง

– มีบางฉากและบางตัวละครที่แทบไม่จำเป็นต้องมีในเรื่อง (แต่เชื่อว่าถ้าไม่มีสิ่งเหล่านี้ เรื่องจะยิ่งสั้นลงจนผู้ชมอาจรู้สึกไม่คุ้มค่าตั๋วได้)

ทั้งนี้ ขอเตือนไว้ด้วยความหวังดีว่า อย่าเพิ่งเชื่อภาพที่ปรากฏในตัวอย่างภาพยนตร์ เพราะเนื้อเรื่องมีความพลิกผัน มีความซับซ้อนมากมายเหลือเกิน เหนือ ความคาดหมาย มากกว่านั้น

ท้ายที่สุดนี้ขอให้คะแนนภาพยนตร์ คนขับรถ ไว้ที่ 8/10 หากต้องการดูตัวอย่างหนังไทย หลากหลายเรื่อง อาทิ หนังรัก โรแมนติก, หนังไทยตลก เต็มเรื่อง 2015, snap หนังไทย , หนังตลก , หนังดราม่าที่นี่ ฟรี

ขอบคุณข้อมูล / รูปภาพ https://movie.mthai.com/movie-review/215364.html , https://www.google.co.th/search?q=Driver+%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%96&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwijgMnS9vHUAhXEuo8KHRDDCq0Q_AUICygC#imgrc=SUor__aE8mJnUM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!